Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Cách kể chuyện hấp dẫn bằng phóng sự ảnh báo chí

04/10/2018

Để có được một phóng sự ảnh hấp dẫn về hình thức, hay về nội dung đòi hỏi người chụp phải lên kế hoạch cụ thể cho tác phẩm của mình, nhạy bén, bám sát hơi thở cuộc sống. Đồng thời phải có sự trải nghiệm nhất định với chủ đề, kinh nghiệm nghề nghiệp và tính kiên trì trong quá trình thực hiện tác phẩm – Đó là lời khẳng định của Nhà báo, Nhiếp ảnh gia Christophe Loviny, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về ngôn ngữ hình ảnh PhotoDoc tại Myanmar trong khóa bồi dưỡng “Kỹ năng kể chuyên qua phóng sự ảnh”.

IMG_9674

Nhà báo, Nhiếp ảnh gia Christophe Loviny – giảng viên khóa đào tạo

Khóa bồi dưỡng diễn ra từ ngày 01/10 đến 4/10/2018 do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí – Hội nhà báo Việt Nam tổ chức với sự tham gia của gần 20 nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

IMG_9675

IMG_9738

IMG_9665

Quang cảnh khóa đào tạo

Trong 4 ngày giảng dạy, Nhà báo, Nhiếp ảnh gia Christophe Loviny truyền đạt các kỹ năng xây dựng một câu chuyện hay, hấp dẫn bằng hình ảnh như: lên bố cục kịch bản, phương pháp xây dựng câu chuyện kịch tính, hấp dẫn, kỹ năng tạo điểm nhấn cho câu chuyện và sử dụng âm thanh, lời bình trong tác phẩm…v.v.

Trong thời gian học tập trên lớp, các nhà báo chia nhóm làm bài tập thực hành nhằm nắm vững các kỹ năng được truyền thụ.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, Trung tâm sẽ trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành chương trình đào tạo.

N.L

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

3nav

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội