Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Bế giảng khoá bồi dưỡng “kỹ năng quay video, clip cho báo mạng” tại Quảng Ninh

28/02/2019

Trong 3 ngày 25/02-27/02/2019 tại Quảng Ninh, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng quay video, clip cho báo mạng điện tử” cho hơn 33 học viên đến từ các cơ quan báo chí tại Quảng Ninh, báo Hải Phòng và báo Hải Dương.

IMG_3102

 Nhà báo, ths Vũ Thế Cường giảng viên của khóa bồi dưỡng

Phát biểu bế giảng khóa học, nhà báo Đỗ Ngọc Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh khẳng định: “Việc nâng cao, đổi mới chất lượng các sản phẩm báo chí là thực sự cần thiết và quan trọng nhằm tăng cường hiệu quả của công tác tuyên truyền cho các cơ quan báo chí  địa phương cũng như đáp ứng được nhu cầu tiếp cận thông tin ngày một khó tính của công chúng. Vì vậy, đòi hỏi những người làm báo không ngừng học tập, cập nhật những kiến thức làm báo mới. Khoá bồi dưỡng đã đáp ứng tốt kì vọng mà lãnh đạo Trung tâm truyền Thông và Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh”.

Trong 03 ngày giảng dạy, nhà báo, ths Vũ Thế Cường, giảng viên Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã chia sẻ các kỹ năng sản xuất video clip cho báo mạng như: lập kế hoạch quay  video clip, kết cấu một tác phẩm hình ảnh trên báo mạng, kỹ năng quay video, phân cảnh và bố cục hình ảnh…

IMG_3125

Các học viên thực hành quay clip trên điện thoại thông minh

Học viên Nguyễn Thanh Tùng, phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, đây là một khoá bồi dưỡng hữu ích, cung cấp cho các nhà báo tại địa phương kỹ năng thực hiện một tác phẩm báo chí đa phương tiện chuyên nghiệp và gợi mở những phương pháp làm báo mới.

Long Nguyễn

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

AarW

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội