Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Khai giảng khoá bồi dưỡng “Kỹ năng tổ chức thông tin chuyên đề dành cho báo in và tạp chí ”

22/08/2017

Sáng 22/8/2017 tại Hà Nội, Trung tâm bôi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội nhà báo Việt Nam) khai giảng khóa bồi dưỡng “Kỹ năng tổ chức thông tin chuyên đề dành cho báo in và tạp chí ” cho 23 học viên là phóng viên, biên tập viên đến từ 12 cơ quan báo chí tại Hà Nội.

Mục đích của khóa học nhằm nâng cao kiến thức cho các học viên về kỹ năng tổ chức thông tin chuyên đề; Chú trọng việc tổ chức các bài chuyên đề, loạt bài chuyên đề, trang chuyên đề, số chuyên đề một cách hiệu quả.

IMG_8073

Nhà báo Lê Quốc Trung, Cố vấn cấp cao của Trung tâm phát biểu khai giảng khóa học

Giảng viên của khóa học là Nhà báo, Tiến sĩ Nguyễn Tri Thức, Vụ trưởng, Trưởng ban Hồ sơ – Sự kiện, Tạp chí Cộng Sản. Nhà Báo Nguyễn Tri Thức là một nhà báo có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển các kỹ năng tổ chức thông tin chuyên đề dành cho báo và tạp chí. Theo nhà báo Nguyễn Tri Thức: “Nghe đến chuyên đề thì ai cũng biết, ai cũng hiểu nhưng để có cái nhìn khái quát về việc tổ chức một loạt bài, một chủ đề dài thì không phải ai cũng làm được. Cách làm báo trong thời đại mới đã có nhiều thay đổi do đó việc khai thác các khía cạnh khác nhau của cuộc sống cũng phải thay đổi theo…”

IMG_8076

Quang cảnh khóa bồi dưỡng nghiệp vụ

Trong 2 ngày (22-23/8) nhà báo Nguyễn Tri Thức sẽ cùng trao đổi và thảo luận với các học viên các nội dung chính về báo chí hiện đại; Thông tin chuyên đề: Những nét cơ bản; Yếu tố nào tạo nên bài viết chuyên đề hay; Vai trò, đặc điểm của thông tin chuyên đề; Phân loại chuyên đề theo quy mô tổ chức thông tin; Những yếu tố tác động đến tổ chức chuyên đề.

Trần Hùng

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

gSFz

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội