Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Khai giảng khóa bồi dưỡng “Kỹ năng làm phóng sự truyền hình” tại Hậu Giang

11/09/2017

“Để có một tác phẩm phóng sự hay, hấp dẫn, người phóng viên cần có tính sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén trong cách thể hiện. Bắt đầu từ những hình ảnh đầu tiên, phóng viên cần đưa ra chi tiết quan trọng nhất đề làm nổi bật vấn đề đặt ra” – Đó là lời khẳng định của giảng viên, nhà báo Nguyễn Văn Long, Biên tập viên chính, Ban Thời sự, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tại khóa bồi dưỡng “Kỹ năng làm phóng sự truyền hình”

IMG_7215

Nhà báo Nguyễn Văn Long, Biên tập viên chính, Ban Thời sự, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tại khóa bồi dưỡng

Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ này do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Hậu Giang tổ chức tại Hậu Giang, từ ngày 11/9 – 13/9/2017.

30 học viên là Trưởng phòng, phóng viên, biên tập viên đến từ nhiều Đài Phát thanh – Truyền hình tại các tỉnh miền Tây tham dự.

Mục tiêu của khóa học là giúp các học viên nắm vững cách thể hiện một phóng sự hay, hấp dẫn từ cách phát hiện và xử lý đề tài, kết cấu và thời lượng cho một phóng sự, phương pháp phỏng vấn hiệu quả…

Trong 3 ngày giảng dạy, Nhà báo Nguyễn Văn Long chia sẻ kỹ năng phát hiện đề tài, cách khai thác, phân tích sâu các chi tiết để tạo điểm nhấn cho phóng sự, phương pháp xử lý ngôn ngữ hình ảnh hiệu quả, cách chọn nhân vật trong phóng sự và các mẹo nghề nghiệp khi tác nghiệp tại hiện trường.

NL

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

0w6l

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội