Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Khai giảng khóa bồi dưỡng “Kỹ năng phóng sự chân dung phát thanh”

24/08/2016

Từ ngày 24 – 26/8, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng phóng sự chân dung phát thanh” cho 18 học viên là các phóng viên, biên tập viên đến từ các Đài Phát thanh – Truyền hình Trung ương và địa phương.

Giảng viên của khóa bồi dưỡng là nhà báo Đặng Thị Minh Huệ – Phó Giám đốc kênh VOV4, Đài tiếng nói Việt Nam.

Trong 3 ngày giảng dạy, Giảng viên cùng trao đổi những kiến thức nền để xây dựng được một tác phẩm phóng sự chân dung phát thanh có chất lượng và thu hút bạn nghe đài như: Những yếu tố tạo nên một phóng sự chân dung hay; Kết cấu của một bài phóng sự chân dung phát thanh; Cách khai thác thông tin hay – độc đáo; Chọn thông tin chi tiết đắt giá…

14040130_903706013107194_4928268212940455973_n

Các học viên cùng thảo luận để đưa ra những yếu tố tạo nên một phóng sự chân dung hay

Chương trình của khóa bồi dưỡng cũng đã được giảng viên xây dựng tỉ mỉ, chi tiết và tập trung vào chia sẻ những kinh nghiệm thực tế thông qua việc nghe các tác phẩm phát thanh và cùng các học viên phân tích, phát hiện những lỗi được và chưa được. Buổi học ngày thứ 2, các học viên chia nhóm, chọn chủ đề để thực hiện các tác phẩm phát thanh theo yêu cầu của giảng viên.

Với phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học viên làm trung tâm, khóa học đã tạo được không khí sôi nổi, làm việc tích cực từ phía các học viên.

PT

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

iF7w

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội