Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Khai giảng khóa bồi dưỡng Kỹ năng thực hành báo chí dữ liệu

28/09/2017

Trong 2 ngày 28 – 29/10 tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (HNBVN) tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng “Kỹ năng thực hành báo chí dữ liệu” cho gần 20 phóng viên đang công tác tại các cơ quan báo chí tại Hà Nội.

Nhà báo Lê Văn Hiệp-Phóng viên báo điện tử VietnamNet, giảng viên của khóa bồi dưỡng nói: “Báo chí dữ liệu là một xu hướng làm báo mới trong các phòng tin trên thế giới hiện nay. Nghe có vẻ rất trừu tượng nhưng thực chất là khai thác các con số để kể lại một câu chuyện”.

22092637_1799918240022471_138232454_o

Nhà báo Lê Văn Hiệp, Phóng viên báo điện tử VietnamNet, giảng viên của khóa bồi dưỡng

Trong chương trình bồi dưỡng, giảng viên Lê Hiệp cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm làm báo chí dữ liệu ở những nội dung như: Kỹ năng khai thác dữ liệu; Kỹ năng xử lý số liệu và Kỹ năng xây dựng tác phẩm báo chí dựa trên dữ liệu.

Học viên Nguyễn Đức Thành- Phóng viên báo Lao động, mong muốn qua khóa học này có thêm kỹ năng xử lý để biến những con số đơn điệu thành những con số biết nói, chỉ ra được những ý nghĩa thực sự phía sau các con số để có viết được những bài báo có tính thuyết phục và sinh động.

PT

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

K3Iu

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội