Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Khai giảng khóa bồi dưỡng Phóng sự phát thanh hiện đại

23/02/2017

Sáng ngày 23/2, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam khai giảng khóa bồi dưỡng “Phóng sự phát thanh hiện đại” dành cho 20 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Mai Đức Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: Nếu so với các loại hình báo chí khác, phát thanh không có nhiều thế mạnh, song không phải vì thế mà phát thanh mất đi. Trong giai đoạn hiện nay, những người làm phát thanh cần phải mang tới cho công chúng những thông tin và phóng sự mới lạ, độc đáo.

IMG_3738

Đồng chí Mai Đức Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng

Trong 3 ngày học (23-25/2), nhà báo Đặng Thị Huệ, Phó Giám đốc Hệ phát thanh Dân tộc (VOV4) Đài Tiếng nói Việt Nam đã trực tiếp truyền đạt những kiến thức liên quan đến việc thực hiện một phóng sự phát thanh hiện đại như: cách xác định đề tài, bố cục phóng sự, kỹ năng phỏng vấn, kinh nghiệm, xây dựng quan hệ, khai thác thông tin, tạo điểm nhấn trong các tác phẩm phóng sự…

Ngoài việc học lý thuyết, các học viên được chia nhóm đi thực tế và thực hiện 01 tác phẩm hoàn chỉnh để giảng viên phân tích, đánh giá và rút kinh nghiệm.

Vân Anh

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

vUDe

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội