Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Khai giảng khóa bồi dưỡng “Thông tin đồ họa báo in”

25/08/2016

Sáng 25/8, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ “Thông tin đồ họa báo in” cho  20 học viên là các họa sĩ, kỹ thuật viên đang công tác tại các cơ quan báo chí tại Hà Nội.

Phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng, nhà báo Lê Quốc Trung, cố vấn cao cấp của Trung tâm, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN nhấn mạnh: “Thông tin đồ họa vẫn luôn có vai trò quan trọng trong xuất bản báo chí, bằng cách dùng đồ họa thông tin sẽ tiết kiệm được diện tích mặt báo và sự truyền tải thông tin đến bạn đọc được nhanh chóng và dễ hiểu. Đây là xu hướng chung của thế giới”.

14067979_904332626377866_3029544803167280007_o

Học viên Đặng Thị Bích Vân (Phóng viên Tạp chí Du lịch) trình bày mong muốn của nhóm khi tham gia khóa bồi dưỡng

Mục tiêu của khóa học nhằm nâng cao khả năng thực hiện các thông tin đồ họa trên báo in và cập nhật một số kỹ năng sử dụng phần mềm phục vụ công việc trình bày và thể hiện thông tin đồ họa.

Trong 2 ngày (25-26/8) diễn ra khóa học, nhà báo Hoàng Hải Yến (Họa sĩ thiết kế và trình bày) báo Sức khỏe và Đời sống trao đổi với các học viên về những vấn đề chính như: Vai trò và lợi thế của thông tin đồ họa; Những yếu tố quan trọng xây dựng thông tin đồ họa; Các loại biểu đồ và công dụng…Từ các bài tập thực hành ngay trên lớp do giảng viên yêu cầu, các học viên đã cùng phân tích để rút kinh nghiệm và hoàn thiện để có sản phẩm đồ họa tốt nhất.

PV

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

95IA

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội