Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Khai giảng khóa bồi dưỡng “Tiếng Thái giao tiếp cơ bản”

26/09/2017

Sau một thời gian dài chuẩn bị, lớp “Tiếng Thái giao tiếp cơ bản” dành cho các nhà báo Việt Nam đã được khai giảng ngày 23/9/2017 tại Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí, Hội nhà báo Việt Nam với sự tham gia của 20 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo có trụ sở tại Hà Nội.

IMG_9038

Bà Sumonchaya Chuengcharoensil Giám đốc các vấn đề quốc tế – Hội Nhà báo Thái Lan

phát biểu tại lễ khai giảng

Khoá học tiếng Thái dành cho nhà báo Việt Nam là sáng kiến của Hội Nhà báo Thái Lan, mong muốn cho các nhà báo Thái Lan biết tiếng Việt, và các nhà báo Việt Nam biết tiếng Thái để có thể giao lưu trao đổi với nhau nhiều hơn. Với sự hợp tác chặt chẽ trong hơn 20 năm qua giữa hai Hội nhà báo, lãnh đạo Hội Nhà Báo Việt Nam đã hoan nghênh sáng kiến của Hội nhà báo Thái Lan và giao cho Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí triển khai khoá học.

IMG_9052

Các học viên là nhà báo tham dự khóa đào tạo chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Giám đốc Trung tâm BDNVBC, đại diện Hội Nhà báo Thái Lan 

Khoá học này sẽ diễn ra trong 10 tuần, mỗi tuần 3 tiếng học vào các sáng thứ 7 hàng tuần, Với 30 giờ học tiếng Thái, mong đợi các nhà báo Việt Nam sẽ tích luỹ kiến thức và kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Thái cơ bản, hiểu biết thêm văn hoá và con người của đất nước Thái tươi đẹp.

Điểm hấp dẫn của khoá học Tiếng Thái là sau 10 tuần, học viên sẽ làm bài thi kết thúc khoá học. Ban tổ chức sẽ lựa chọn 02 học viên có điểm cao nhất, học tập tích cực nhất. Hai học viên này sẽ được tài trợ toàn bộ chuyến đi thăm toà soạn báo ở Băng Kok và một số điểm du lịch khác trong vòng 1 tuần.

IMG_9030

Đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc mở lớp tiếng Thái cho các nhà báo Việt Nam, coi đây là kết quả của mối quan hệ ngày càng bền chặt giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Thái Lan. Thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Mai Đức Lộc đã chân thành cảm ơn Hội nhà báo Thái Lan đã chủ động xin tài trợ để tổ chức khóa học  tiếng Thái dành cho nhà báo Việt Nam, cũng như lớp tiếng Việt dành cho nhà báo Thái Lan được tổ chức tại Băng Kok tháng 4 vừa qua.

IMG_9075

Bà Trịnh Thị Thu Hà, giảng viên Trường Đại học Hà Nội, giảng viên của khóa học.

IMG_9076

IMG_9072
Quang cảnh khóa học

Giảng viên của khóa học là Bà Trịnh Thị Thu Hà, giảng viên Trường Đại học Hà Nội. Bằng phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trọng tâm hợp giữa việc học và các hoạt động sinh hoạt tập thể, giảng viên Thu Hà tin rằng các học viên sẽ có khả năng giao tiếp bằng Tiếng Thái sau 10 tuần và sẽ yêu thích tiếng Thái cũng như văn hoá Thái.

N.L

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

SZ6D

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội