Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Khai giảng khóa bồi dưỡng về phòng chống rửa tiền

12/01/2017

Sáng 12/01/2017, tại Hà Nội Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức khóa bồi dưỡng về “Phòng chống rửa tiền”.

Dự lễ khai giảng có PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí; ông Pope Thrower – Tham tán báo chí và bà Fenghua Wang – Viên chức ngoại giao, phụ trách lĩnh vực thông tin của Đại sứ quán Hoa Kỳ; Bà Nancy Langston, cựu công tố viên Bộ Tư pháp Mỹ và là chuyên gia trong lĩnh vực chống rửa tiền, thu hồi và quản lý tài sản thất thoát – Giảng viên của khóa học.

IMG_3732

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Tại buổi khai giảng, ông Pope Thrower cho rằng với sự có mặt của bà Nancy Langston, một nhà báo kinh nghiệm đã làm cho Tạp chí Economist, báo London Sunday Times và Hãng BBC tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Hong Kong, đây là cơ hội tốt để các nhà báo Việt Nam có thể tìm hiểu thêm về hoạt động rửa tiền đồng thời nâng cao kỹ năng viết bài liên quan đến lĩnh vực tài chính.

Trong khuôn khổ 1 ngày diễn ra khóa học, bà Nancy Langston chia sẻ với các học viên những kiến thức về phòng chống rửa tiền; các hình thức tinh vi nhằm biến “tiền bẩn” thành “tiền sạch” trong hệ thống tài chính. Đặc biệt bà cũng hướng dẫn cụ thể cách khai thác thông tin, cách tìm đề tài hay để viết bài, cách triển khai thực hiện bài viết thông qua các bài tập nhóm. Đây là những kỹ năng bổ ích giúp nâng cao nghiệp vụ cho các phóng viên.

16010654_1508942882453343_920851959_o

Giảng viên Nancy Langston chia nhóm và cùng thảo luận nội dung của khóa học

IMG_3761

Kết thúc khóa học, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam và Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ trao chứng chỉ cho các nhà báo tham gia khoá học.

Vân Anh

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Z6bi

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội