Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Khai giảng lớp học Thu hút độc giả thông qua các sự kiện Facebook live

01/06/2017

Sáng ngày 01/6, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam khai giảng khóa bồi dưỡng “Thu hút độc giả thông qua các sự kiện Facebook live” do nhà báo Jay Hartwell, chuyên gia tư vấn truyền thông của Đại học Hawaii (Hoa Kỳ) giảng dạy.

IMG_4633

Nhà báo Jay Hartwell, chuyên gia tư vấn truyền thông của Đại học Hawaii (Hoa Kỳ) giảng viên khóa học

Tham dự khóa bồi dưỡng có 30 nhà báo là phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí tại Hà Nội và một số tỉnh như: Thanh Hóa, Nghệ An và Thừa Thiên Huế.

IMG_4620

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS. TS. Đinh Thị Thúy Hằng đã nhấn mạnh tầm quan trọng và sự phổ biến của mạng xã hội trong đời sống hiện nay. Thông qua Facebook Live, mọi người có thể dễ dàng chia sẻ một video mô tả diễn biến một sự kiện đang diễn ra ngay trên dòng thời gian, do đó sẽ giúp thu hút được nhiều hơn nữa các hoạt động chia sẻ nội dung cá nhân. Nó sẽ thúc đẩy nhiều hơn nữa người dùng tham gia hoạt động mạng xã hội một cách thường xuyên.

Tại khóa học, các học viên đã cùng chia sẻ với giảng viên những vấn đề như khi nào thì thực hiện livestream, kỹ năng thực hiện livestream hiệu quả, những lưu ý khi livestream (khán giả, các loại tin tức….).

Các học viên được chia nhóm thảo luận và thực hành làm bài tập theo chủ đề có sẵn để đánh giá vào cuối khóa học.

Khóa học kết thúc vào ngày 02/6/2017.

Vân Anh

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

t3H9

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội