Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Khai giảng lớp kỹ năng tổ chức tòa soạn đa nền tảng

29/08/2016

“Báo chí đa nền tảng trong một tòa soạn! Điều này sẽ mở ra nhiều triển vọng, nhưng đồng thời cũng tạo áp lực đối với các nhà quản lý ở mọi cấp độ”. Đó là khẳng định của Chuyên gia truyền thông Thụy Điển Peter Sommerstein, giảng viên của khóa bồi dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng tổ chức tòa soạn đa nền tảng” do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) từ ngày 29-31/8/2016 tại Hà Nội.

Phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng, PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng (Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – HNBVN) nhấn mạnh: “Tổ chức tòa soạn đa nền tảng là xu hướng hoạt động chung trên thế giới và hiện nay đang được áp dụng rộng rãi trong các tòa soạn báo của các nước phát triển. Với sự có mặt của giảng viên Peter, một nhà báo nhiều kinh nghiệm ở báo chí Bắc Âu, rất mong các học viên sẽ tiếp cận được với kiến thức mới để có thể áp dụng vào các tòa soạn báo ở Việt Nam”.

Khóa học đã thu hút sự tham gia của 27 học viên là các nhà lãnh đạo, Thư ký tòa soạn, các Trưởng/ Phó Ban phụ trách nội dung đến từ các cơ quan báo chí tại Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc.

Trong 3 ngày, các học viên được tiếp cận những khái niệm mới về báo chí đa phương tiện. Trên cơ sở phân tích SWOT (điểm mạnh, yếu, cơ hội, thách thức) của cơ quan của mình, các học viên đã thảo luận những lý do chính của việc hướng tới đa nền tảng trong tòa soạn ở Việt Nam. Khóa học cũng góp phần cung cấp một số công cụ quan trọng cho các nhà quản lý báo chí trong một môi trường truyền thông đa phương tiện như hiện nay.

Khóa bồi dưỡng sẽ kết thúc vào ngày 31/8/2016.

Vân Anh

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

ENrn

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội