Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Khóa bồi dưỡng Ảnh minh họa cho báo chí

21/02/2019

Sáng ngày 20/02/2019 tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng “Ảnh minh họa cho báo chí” dành cho 20 học viên là phóng viên, biên tập viên và phóng viên ảnh của các cơ quan báo chí tại Hà Nội.

Giảng viên của khóa học là nhà báo Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng ban báo điện tử báo Đại Đoàn kết.

Mục đích của khóa học là nhằm giúp học viên nắm vững các kiến thức về ảnh minh  họa cho báo chí; thành thạo các kỹ năng và công cụ thiết kế ảnh đồ họa; và đặc biệt là xây dựng được ý tưởng sáng tạo để có một sản phẩm ảnh minh họa đạt chất lượng về hình ảnh và thông điệp muốn truyền tải qua bức ảnh.

IMG_0829

Nhà báo Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng ban báo điện tử báo Đại Đoàn kết giảng viên của khóa học

Theo giảng viên Tiến Dũng: “Trong một bài báo bên cạnh nội dung tốt thì hình ảnh cũng đóng góp một phần không nhỏ  vào sự thành công của tác phẩm. Với các chủ đề khó như bạo lực gia đình, vấn nạn ô nhiễm mỗi trường hay tệ nạn xã hội… thì hình ảnh trung thực rất khó lọt vào ống kính của phóng viên. Tuy nhiên với phần minh họa bằng Ảnh đồ họa thì mọi thứ có thể dễ dàng hơn”.

IMG_0833

Trong mỗi buổi học, các học viên được chia thành nhiều nhóm nhỏ để thực hành việc chụp ảnh và thực hiện ý tưởng cho một tác phẩm ảnh minh họa.

Khóa học kết thúc ngày 22/02/2019.

Trần Hùng

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

zQJS

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội