Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Khóa bồi dưỡng chương trình “Đào tạo cây bút trẻ” đợt 2

20/07/2016

Sáng ngày 18/7 tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tiếp tục triển khai đợt 2 chương trình “Đào tạo cây bút trẻ”. Khoá học này diễn ra từ ngày 18-22/7.

Trong 5 ngày, các học viên được giảng viên Nguyễn Thu Hà (Tổng biên tập báo Le Courrier du Viet Nam) trao đổi, truyền đạt về các kỹ năng viết phóng sự điều tra, những thách thức trong quá trình điều tra, các yêu cầu đối với một phóng sự điều tra, một số tình huống thường gặp và giải pháp, những nguyên tắc khi nhập vai điều tra.

Các nhà báo cũng được chia sẻ những kinh nghiệm tác nghiệp từ hai báo có nhiều tác phẩm có uy tín trong lĩnh vực báo chí điều tra hiện nay là nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (báo Lao động), nhà báo Nguyễn Thị Thu Trang (báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh).

Trong ngày 20/7, các học viên chia thành 4 nhóm đi thực tế tìm hiểu, viết bài tại các  làng nghề: làng Lụa Vạn Phúc, làng gốm Bát Tràng, làng dát vàng Kiêu Kỵ, làng gỗ mĩ nghệ Sơn Đồng.

Đợt 3 của chương trình “Đào tạo cây bút trẻ”sẽ diễn ra vào tháng 9 tới.

Thu Hương

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

SPVY

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội