Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo việt nam

vietnam journalists association - center for media training

  • Tiếng Việt
  • English

Sử dụng smartphone trong hoạt động tác nghiệp báo chí

10/04/2019

Sáng 10/4, tại thành phố Sơn La, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Sơn La tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng sử dụng smartphone trong hoạt động tác nghiệp báo chí ‘cho hơn 50 học viên là các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đang công tác ở các cơ quan báo chí tại khu vực Tây Bắc.

Giảng viên của khóa học là Nhà báo, Thạc sĩ Vũ Thế Cường, giảng viên khoa Phát thanh – Truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền, người có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực báo chí mạng điện tử và báo chí đa phương tiện.

IMG_1971

Nhà báo, Thạc sĩ Vũ Thế Cường giảng viên của khóa học

Phát biểu khai giảng khóa học, nhà báo Nguyễn Thanh Hải, Phó Tổng biên tập báo Sơn La khẳng định: “Đây là khóa học bổ ích, thiết thực và đặc biệt cần thiết cho phóng viên hiện đại, đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh, nóng, thời sự của làm báo điện tử”.

IMG_1981

Giảng viên hướng dẫn các học viên thao tác trên điện thoại di động

Trong 3 ngày diễn ra khóa học (10-12/4), giảng viên sẽ giới thiệu đến các học viên những xu thế làm báo bằng điện thoại smarphone; các thiết bị hỗ trợ khi tác nghiệp bằng điện thoại; đồng thời giảng viên cũng chia sẻ những kinh nghiệm về cách biên tập, làm đồ họa, chụp ảnh, quay phim để sản xuất được một tác phẩm báo chí đa phương tiện.

Khóa học kết thúc vào ngày 12/4/2019.

Trần Hùng

Chia sẻ:

TIN KHÁC

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

kZlX

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Những chỉ dẫn dành cho nhà báo

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Nhà báo đưa tin về An toàn giao thông

Chiến dịch do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức

Liên kết mạng Xã hội