PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh, Trưởng khoa Quan hệ quốc tế-Học viện Báo chí và Tuyên truyền trao đổi với học viên về kinh nghiệm trong cách chọn đề tài, phương pháp thu thập, xử lý thông tin báo chí

55 hội viên là các cán bộ quản lý, phóng viên, biên tập viên đến từ các chi hội, cơ quan báo chí tỉnh, trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông các huyện, thành phố trên địa bàn tham gia lớp bồi dưỡng.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trao đổi, chia sẻ, tiếp cận các phương pháp sáng tạo tác phẩm báo chí mới thuộc các loại hình báo chí hiện đại; truyền đạt nguyên tắc sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao, chia sẻ một số vấn đề khi thực tế tác nghiệp tại các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Giảng viên cùng học viên phân tích một số tác phẩm báo chí đạt giải báo chí quốc gia, các bộ, ngành, địa phương. Qua đó, hoạt động này giúp học viên có cái nhìn tổng quan về những tiêu chí cần có của một tác phẩm báo chí chất lượng cao; chia sẻ kinh nghiệm trong cách chọn đề tài, góc tiếp cận, phương pháp thu thập, xử lý thông tin... để phục vụ cho một tác phẩm báo chí chất lượng, tạo hiệu ứng tốt cho độc giả.

Linh Thư (Theo Báo Đắk Nông)