Tham gia lớp tập huấn có gần 50 học viên đến từ 7 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, gồm: Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Gia Lai, Đăk Lăk, Kon Tum và các Trung tâm Văn hóa - Truyền thông - Thể thao trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bình Định, Phó Tổng Biên tập Báo Bình Định Lưu Ngọc Minh phát biểu tại lớp tập huấn.

Trong 2 ngày, giảng viên Nguyễn Trần Anh Thu, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ kiến thức, quy trình, kỹ năng sản xuất Podcast tới học viên; cách để hình thành một chương trình Podcast khác biệt với chương trình phát thanh thông thường; các phần mềm, ứng dụng, công cụ cần thiết để triển khai, thực hiện…

Giảng viên hướng dẫn học viên về quy trình sản xuất Podcast.

Những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn tiếp cận, ứng dụng thể loại báo chí mới mẻ này cũng được giảng viên giải đáp đến học viên. 

Thông qua lớp tập huấn, Hội Nhà báo tỉnh Bình Định mong muốn trang bị thêm kiến thức về Podcast để các phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên ứng dụng sản xuất tại cơ quan, đơn vị của mình. Đây cũng là dịp để đội ngũ người làm báo các tỉnh trong khu vực có dịp giao lưu, trao đổi thông tin nghiệp vụ với nhau. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc.
Lớp tập huấn thu hút sự tham gia của gần 50 học viên.
 
Podcast đang là xu thế mới mẻ trong lĩnh vực giải trí, truyền thông và được xem là một trong những thể loại của báo chí hiện đại. Hiện nay, một số cơ quan báo chí đã lựa chọn và ứng dụng triển khai trên nền tảng của báo điện tử, thu hút nhiều người nghe và quan tâm như: Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, VnExpress…
 
Tin, ảnh: T.HẬU - T.TIÊN (Theo Báo Quảng Ngãi)