Ngày 7/9, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) và Viện Nghiên cứu vùng và đô thị (IRUS) đã tổ chức hội thảo truyền thông về năng lượng tái tạo Việt Nam 2023 (MERE2023).

Tham dự hội thảo có 30 phóng viên, biên tập viên đến từ 30 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phát biểu khai mạc hội thảo

Tại MERE2023, các đại biểu sẽ được thông tin một số nội dung cơ bản về chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam; các giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả; một số nội dung liên quan đến Quy hoạch điện 8; tình hình đầu tư năng lượng tái tạo ở Việt Nam…

TS. Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Giám đốc Trung tâm Năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng (Bộ Công thương) trao đổi

về chuyên đề chuyển dịch năng lượng tái tạo

Một nội dung được các đại biểu đặc biệt quan tâm chính là việc tiếp cận, thông tin trên báo chí của một nhà báo về vấn đề năng lượng. Ba nhà báo: Nguyên Long (VOV), Phan Kim Sơn và Bùi Tiến Dũng (Báo Tuổi trẻ) đã chia sẻ kinh nghiệm về cách lựa chọn câu chuyện, xu hướng tường thuật… chủ đề năng lượng trên báo chí.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu sẽ tham qua mô hình điện mặt trời áp mái văn phòng, điện mặt trời áp mái từ sản tự tiêu tại TP. Hồ Chí Minh và Long An. Sau khi tham quan, các đại biểu sẽ thảo luận ý tưởng đề tài và cách xây dựng câu chuyện về năng lượng tái tạo.

Các đại biểu dự hội thảo chụp hình lưu niệm

Hội thảo diễn ra từ ngày 7 - 9/9/2023. Sau hội thảo, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục hỗ trợ các đại biểu về vấn đề thông tin và kinh phí để thực hiện các ý tưởng, đề tài liên quan đến hội thảo trong năm 2023.

Theo Báo Đắk Nông