Giảng viên hướng dẫn học viên các kỹ năng thực hiện tác phẩm

Mega story, Longform là xu hướng báo chí hiện đại, gồm những phóng sự đặc biệt, bài viết chuyên sâu được trình bày theo phong cách mới lạ và hấp dẫn, bắt kịp xu hướng mới báo chí thế giới. Các dạng bài này đem lại trải nghiệm đa phương tiện cho độc giả, hiện đang được nhiều cơ quan báo chí trong nước tìm hiểu, áp dụng.

Nhà báo Trần Ngọc Long, Phó Trưởng phòng phóng viên Báo điện tử Vietnam Plus (Thông tấn xã Việt Nam) giảng viên của khóa đào tạo giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng làm báo; tổng quan, trình bày bằng xu hướng Longform, Mega story; kỹ năng lập kế hoạch, sản xuất, dựng các bài Mega story, Longform sao cho hấp dẫn và đặc sắc, giúp các cơ quan báo chí tạo ra những sản phẩm hay và chất lượng đến độc giả. 

Học viên thực hành quy trình sáng tạo tác phẩm Mega strory.

Qua lớp tập huấn, giúp các học viên nắm được những kiến thức, kỹ năng cơ bản, nâng cao nhận thức trong xây dựng các tác phẩm Mega story, Longform phù hợp với từng nền tảng như: Báo điện tử, báo phiên bản trên điện thoại thông minh, kết nối với mạng xã hội…, đáp ứng xu hướng báo chí hiện đại, đa phương tiện như hiện nay.

Thùy Linh (Theo Báo Cao Bằng)