Trung tướng Lê Phúc Nguyên, nguyên Tổng Biên tập báo Quân đội Nhân dân giảng viên của khóa học.

Học viên đến từ các cơ quan báo, đài Tây Ninh; Cổng thông tin điện tử Đảng bộ Tây Ninh, các Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thông các huyện thị trong tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chi huy bộ đội biên phòng tỉnh, Công an và Sư đoàn 5.

Học viên lớp Tuyên truyền về Đại hội Đảng tại Tây Ninh các cấp chụp ảnh kỉ niệm

Trong 2 ngày, giảng viên đã trao đổi với học viên về các phương pháp và kinh nghiệm viết về xây dựng Đảng; trao đổi về Chỉ thị 35 của bộ chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các phương pháp và cách tuyên truyền trước – trong và sau Đại hội; các kỹ năng viết và chọn đề tài cho các bài báo viết về Xây dựng Đảng sao cho hấp dẫn, không khô khan; cách lựa chọn để đưa tin về những kết quả chỉ tiêu mới trong nghị quyết Đại hội; thông tin tới độc giả những thông tin xuyên tạc, quan điểm sai trái liên quan đến Đại hội.

Trước đó từ ngày 11-12/6/2020, tại Trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra khóa bồi dưỡng nghiệp vụ” Kỹ năng điều tra báo chí” do giảng viên Bùi Thanh Tâm đang công tác tại báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh giảng dạy. Tại khóa học, giảng viên đã chia sẻ cho gần 20 học viên đến từ các cơ quan báo chí thành phố và các tỉnh Lâm Đồng, Long An về kinh nghiệm lập kế hoạch điều tra và sự an toàn trong quá trình tác nghiệp điều tra báo chí.

 Học viên lớp "Kỹ năng điều tra báo chí" tại Tp. Hồ Chí Minh nhận chứng nhận hoàn thành khóa học

Thanh Hải