Đây là khóa học đầu tiên trong chuỗi  chương trình: “Đào tạo báo chí về phát triển bền vững ở Việt Nam” dành cho 5 nhà báo tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo nhằm hỗ trợ các nhà báo Việt Nam phản ánh các chủ đề về môi trường một cách tích cực và nhân văn nhằm làm nổi bật các giải pháp cụ thể về ô nhiễm không khí, nước, an toàn thực phẩm và đại dịch mới để công chúng tiếp cận thông tin chính xác, phù hợp.

Học viên tham dự khóa học

Giảng viên của khóa học là nhà báo Vũ Đức Khuynh, nguyên Trưởng phòng Trò chơi và Gặp gỡ , Đài Truyền hình Việt Nam và trợ giảng Nguyễn Trần Anh Thu, phóng viên Ban Văn hóa – Xã hội, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Các học viên được tiếp nhận những nội dung chính như: Tổng quan về chất lượng không khí và ô nhiễm không khí; Mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí và sức khỏe con người; Xây dựng tác phẩm báo chí về chất lượng không khí (cách chọn và xử lý đề tài); Hỏi đáp về các vấn đề môi trường, các quy định, hành lang pháp lý với chuyên gia Hoàng Dương Tùng (nguyên Phó Tổng cục trưởng Bảo vệ môi trường) và đến tham quan và trao đổi tại Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L.

PT