Phát biểu tại lễ khai giảng Nhà báo Văn Công Cảnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh: “Phỏng vấn là một khâu quan trọng trong quá trình khai thác thông tin, vì vậy kỹ năng phỏng vấn tốt là vô cùng cần thiết đối với một nhà báo. Trong nghề báo, phỏng vấn báo chí là cả một nghệ thuật”.

Quang cảnh khóa học

Khóa học thu hút 40 học viên là các phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí tại Tây Ninh và 3 tỉnh xung quanh là Đồng Nai, Bình Dương và Long An.

Trong 2 ngày diễn ra khóa học (23-24/9), Nhà báo, Thạc sĩ Phan Kim Sơn, Biên tập viên Báo Thế giới tiếp thị, Giảng viên của khóa học sẽ trao đổi với các học viên các nội dung chính như: Khái niệm về phỏng vấn báo chí; Các dạng phỏng vấn báo chí; Nhận diện các lỗi phỏng vấn của các phóng viên; Bí quyết để có cuộc phỏng vấn thành công.

Các học viên được trải nghiệm và rút ra bài học thực tế từ các hoạt động như: làm việc nhóm, thảo luận, làm bài tập thực hành (đóng vai – phỏng vấn) để học viên hiểu và đạt được kết quả tốt nhất sau khi kết thúc khóa học.

Vân Anh