Mục tiêu của khóa đào tạo nhằm giúp các học viên xây dựng được một tác phẩm báo chí điều tra hay, hấp dẫn độc giả. Đồng thời giải đáp các khó khăn, trăn trở của không ít nhà báo, cần phải chuẩn bị những gì khi làm các vấn đề nhạy cảm của xã hội.

Trong 2 ngày (14-15/5) giảng dạy, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, phóng viên báo Dân Việt, giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí sẽ chia sẻ các kỹ năng, kiến thức như: kỹ năng tư duy và phát hiện vấn đề, phương pháp xây dựng kịch bản điều tra hiệu quả; kỹ năng mềm khi tác nghiệp trong môi trường nhạy cảm, giới thiệu các công nghệ cao được áp dụng khi điều tra và đạo đức nghề báo.

Phát biểu tại lễ khai giảng, nhà báo Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Nguyên nhấn mạnh, phóng sự điều tra trong báo chí luôn là mảng đề tài khó, cần người làm báo phải nắm vững kỹ năng nghiệp vụ, khả năng tư duy nhạy bén và làm chủ được công nghệ. Khóa đào tạo này, sẽ bổ sung, cung cấp cho các nhà báo những kỹ năng, kiến thức mới trong giai đoạn hiện nay. 

Một số hình ảnh của khóa học

Vân Anh