
Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, lễ trao Giải Báo chí Quốc gia vừa qua đã một lần nữa khẳng định sức sáng tạo và sự đổi mới không ngừng của báo chí Việt Nam trong kỷ nguyên số.
Đặc biệt, các sản phẩm báo chí dạng Mega Story đã ghi dấu ấn mạnh mẽ, trở thành xu hướng dẫn đầu trong việc truyền tải thông tin chuyên sâu, đa chiều và hấp dẫn.

Báo điện tử VietnamPlus của Thông tấn xã Việt Nam đã xuất sắc giành giải A trong hạng mục “Sản phẩm báo chí ấn tượng” với tác phẩm 3D đa phương tiện “Hùng ca thống nhất đất nước”, một sản phẩm kết hợp giữa nội dung sâu sắc và công nghệ trình bày tiên tiến.
Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí khác như báo Nhân Dân, báo Tuổi trẻ, và báo Thanh niên cũng đã để lại dấu ấn với những tác phẩm Mega Story nổi bật.

Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh, khóa đào tạo “Kỹ năng sản xuất bài Mega Story” được tổ chức nhằm trang bị cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tạo ra các tác phẩm báo chí chất lượng cao, kết hợp giữa nội dung chuyên sâu và hình thức trình bày đa phương tiện.
“Qua hai ngày đào tạo, các học viên sẽ được tiếp cận các nội dung cốt lõi, như: Tư duy tổng thể và cách thức sử dụng đa công cụ (bao gồm AI) khi làm việc để có 1 sản phẩm tốt; thực hành thiết kế trang bìa bài longform; cách làm các trang bìa động, tĩnh; làm nhiều loại trang bìa cho các thể loại bài khác nhau...”, nhà báo Nguyễn Văn Thắng chia sẻ.
Khóa đào tạo sẽ diễn ra trong 2 ngày 24, 25/6, với sự giảng dạy của ông Võ Hoàng Long, Phó Trưởng Phòng Biên tập, báo điện tử VietnamPlus - Thông tấn xã Việt Nam.
(Theo Báo Thanh tra)