Nhà báo, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng hướng dẫn học viên các kỹ năng khi sử dụng thiết bị di động khi tác nghiệp

Lớp học do Nhà báo, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ, giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam, giảng dạy.

Các học viên rất hào hứng với buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được xem các sản phẩm như tin, phóng sự, voxpop,... được thực hiện hoàn toàn trên thiết bị di động. Đồng thời, với 26 năm kinh nghiệm, Nhà báo, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng đã truyền tải nhiều kiến thức bổ ích đến các học viên: Những đặc trưng của “báo hình”; các thể loại video cho báo điện tử; hướng dẫn làm báo bằng “Smartphone”;...

Các học viên được hướng dẫn thực hành để sản xuất một phóng sự từ thiết bị di động (Ảnh được cắt ra từ sản phẩm của các học viên)

Ngoài ra, các học viên đã có những giờ thực hành ngoài trời. Các học viên được trải nghiệm và áp dụng kiến thức được học vào thực tế, từ cách sử dụng thiết bị di động đến kỹ năng quay, dựng,... trên thiết bị di động. Qua đó, góp phần hỗ trợ những học viên trở những nhà báo chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của báo chí hiện đại./.

Kiên Định - Khánh Duy (Theo Báo Long An)