Giảng viên của khóa học là Nhà báo Phan Kim Sơn – Thạc sĩ Truyền thông khoa học, Biên tập viên Tạp chí Thế giới hội nhập; nhà báo Võ Mạnh Hùng – Phóng viên Báo điện tử VietnamPlus (TTXVN) và các chuyên gia trong nước và nước ngoài.

Khóa học có sự tham gia của các phóng viên đang công tác tại các cơ quan báo chí tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như: báo Tuổi trẻ, báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, Đài Tiếng nói Việt Nam tại thành phố Hồ Chính, Đài Truyền hình Tp. Hồ Chí Minh, Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai, báo Lao động…

Học viên tham dự khóa học

Phát biểu khai giảng khóa tập huấn, PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) nhấn mạnh tầm quan trọng của việc truyền thông tới công chúng về việc ô nhiêm môi trường và những tác động tiền ẩn trên sức khỏe con người từ hạt vi nhựa. Đồng thời, PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng cũng gửi lời cảm ơn trân trọng tới tổ chức CFI đã phối hợp với Trung tâm tổ chức khóa học rất bổ ích và vô cùng thiết thực này cho các phóng viên của Việt Nam.

Trong 3 ngày diễn ra khóa tập huấn, các học viên đã được tiếp thu, trao đổi và thảo luận với các chuyên gia và giảng viên của khóa học về những kiến thức và tác hại của vi nhựa.

Ngoài ra, Ban tổ chức khóa tập huấn cũng đã tổ chức cho các học viên đi thực tế tại: Tham quan và trao đổi với chuyên gia Trung tâm nghiên cứu về nước khu vực châu Á (CARE) – Đại học Bách Khoa TP.HCM. Và tại phòng thí nghiệm, các  học viên cũng được Hiểu công việc của một nhà nghiên cứu khoa học và truy cập vào dữ liệu của dự án COMPOSE. Và tham quan, trao đổi với đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM về thực trạng và xử lý rác thải nhựa tại TP.HCM

Khóa tập huấn đã diễn ra sôi nổi, các học viên đã tiếp nhận được nhiều kiến thức bổ ích cũng như cách triển khai, cách truyền thông tới công chúng một cách hiệu quả nhất.

PT